GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG MẦM NON DIỄN QUẢNG

Thứ ba - 02/02/2016 08:35
Trải qua 39 năm hình thành và phát triển, tập thể các cô giáo và các em học sinh đã không ngừng phấn đấu vươn lên dạy tốt, học tốt góp phần xây dựng nhà trường lớn mạnh, góp phần đào tạo nên nhiều thế hệ con em Diễn Quảng trở thành những công dân thực sự xứng đáng với truyền thống quê hương.
1     Đơn vị: Trường MN Diễn Quảng
2.     Địa chỉ: Xóm 1 Diễn Quảng
3.     Email: mndienquang.dc@nghean.edu.vn
4.     Điện thoại cơ quan: 038673466
5.     Hiệu trưởng: Ngô Thị Tình.
6.     Thông tin nhà trường: Quá trình thành lập và phát triển, thành tích nhà trường.
       Trường Mầm non Diễn Quảng  được đóng trên địa bàn xóm 1 xã Diễn Quảng thuộc huyện Diễn Châu, huyện đồng bằng. Xã Diễn Quảng là một trong những xã thuộc vùng trung của huyện Diễn Châu. Phía đông giáp với xã Diễn Hạnh, phía bắc giáp với xã Diễn Đồng  phía nam  giáp với xã Diễn Cát  và phía tây giáp với xã Diễn Nguyên .
       Trường  Mầm non Diễn Quảng  được thành lập từ năm 1976, từ năm học 1976 – 1977 trường mầm non Diễn Quảng học rải rác ở các nhà văn hóa xóm. Từ năm học 2012 – 2013 trường đưa về 1 điểm
        Trải qua 39 năm hình thành và phát triển, tập thể các cô giáo và các em học sinh đã không ngừng phấn đấu vươn lên dạy tốt, học tốt góp phần xây dựng nhà trường lớn mạnh, góp phần đào tạo nên nhiều thế hệ con em Diễn Quảng  trở thành những công dân thực sự xứng đáng với truyền thống quê hương.
         Kế thừa và phát huy truyền thống của các thế hệ đi trước, trong những năm qua, các cô và học sinh  Diễn Quảng đã thi đua dạy tốt, học tốt và đạt được những thành tích xuất sắc được UBND huyện Diễn Châu tặng giấy khen
- Năm học 2012 – 2013 đạt Tập thể lao động tiên tiến;
- Năm học 2013 – 2014 đạt tập thể lao đông khá
- Năm học 2014 – 2015 đạt tập thể Lao động xuất sắc cấp tỉnh -  đạt trường chuẩn Quốc gia mức độ 1(tháng 5/2015);
- Năm học: 2014 – 2015 trường đã có 4 giáo viên dự thi giáo viên daỵ giỏi cấp huyện và đạt 4/4. cuối năm học trường có 2 giáo viên đạt giáo viên đạt chiến sỹ thi đua cấp cơ sở.
- Năm học 2015 – 2016 tập thể trường có 29 cán bộ giáo viên nhân viên gồm: (3 BGH, 17 gv ( 16 gv biên chế, 1 gv hợp đồng trường) 1 nhân viên kế toán, 1 nhân viên y tế, 6 nhân viên nuôi dưỡng, 1 nhân viên bảo vệ. Theo định biên của sở 1,5gv/1 lớp  thì nhà trường  thiếu 3 gv
- Số trẻ tổng: số trẻ nhà trẻ 40/ 201 đạt tỷ lệ 20%  trẻ  trong độ tuổi nhà trẻ, số trẻ mẫu giáo 240/265 trẻ. Đạt 90,5 %(phấn đấu  giảm  tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng cuối năm còn 6 %) nhà trường phối kết hợp với các bậc phụ huynh tạo vườn rau dinh dưỡng và có chế độ ăn thêm cho nhưng trẻ sinh dinh dưỡng là vào những buổi chiều cho trẻ suy dinh dưỡng ăn thêm cháo hoặc uống sữa.
- Chăm sóc giáo dục năm học 2015 – 2016 nhà trường đã bám sát và chỉ đạo cho giáo viên thực hiện tốt  2 chuyên đề “ “Mua sắm, tự làm, bảo quản, sử dụng thiết bị dạy học, đồ dùng, đồ chơi trẻ em  trong trường mầm non” và chuyên đề “ Phát triển vận động cho trẻ trong trường mầm non”
- Có được những thành tích trên là nhờ sự quan tâm chỉ đạo sát sao của phòng giáo dục Diễn Châu và sự quan tâm của lãnh đạo của đảng ủy, ủy ban nhân dân xã Diễn Quảng, đã xây dựng cho trường 2 dãy nhà tầng khang trang. Bên cạnh những thành tích trên phải kể đến những công sức của các bậc phụ huynh đóng góp ngày công lao động làm vườn và làm đoạn đường đi vào trường. Và sự nỗ lực của tập thể cán bộ giáo viên đã không ngừng học tập để đưa chất lượng chuyên môn  nhà trường ngày 1 đi lên.

Tác giả bài viết: Ngô Thị Tình

XEM NHIỀU NHẤT